Xin chào bác sĩ, Con tôi bị sốt cao, đến ngày thứ hai thì bắt đầu nổi ban, tôi đưa con đi khám thì bác sĩ chỉ cho thuốc hạ sốt và vitaminC để bổ sung. Tới ngày thứ 3 ban nổi đầy người tôi có đưa con đi xét nghiệm máu và bác sĩ con tôi chỉ bị sốt siêu vi nổi phát ban và vẫn chỉ dùng thuốc hạ sốt như cũ( thuốc dạng bột có tên là EFFERALGAN PARACETAMOL 150mg Hiện tại con tôi đã bớt sốt nhưng ban vẫn rất nhiều và không hề giảm, con tôi Bớt lừ đừ chơi được nhưng vẫn quấy khóc nhiều. Vậy bác sĩ có thể cho tôi Lời khuyên cho trường hợp con tôi được không ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Trường hợp như bé nhà chị gặp rất nhiều mẹ nhé. Chị đã cho bé đi khám bác sĩ và đã có xét nghiệm máu luôn rồi, điều đáng ngại là cần loại trừ sốt xuât huyết, nhưng chị đã cho bé đi khám bác sĩ chuyên khoa nên bác sĩ chắc đã loại trừ được bệnh sốt xuất huyết nên mẹ yên tâm nhé. Còn về sốt phát ban do siêu vi thì bệnh sẽ tự thoái lui sau 1 tuần mẹ nhé. THân chào mẹ!