Xin chào bác sĩ, 2 bé sinh đôi 41 tháng nhà cháu hôm qua đã tiêm phòng phế cầu khuẩn ạ. Sáng nay ngủ dậy thì 2 bé kêu đau chân và ko đi đc ạ. Bác si cho cháu hỏi tiêm vậy có ảnh hưởng gì không và sau bao lâu sẽ hết đau ạ?
Trả lời:
Chào chị, Không rõ tại vị trí tiêm của hai bé có biểu hiện gì khác lạ không? sưng đỏ chảy mủ? Và vị trí tiêm có phải ở chân không? Thông thường các triệu chứng đau do tiêm phòng sẽ giảm nhanh chóng. Nếu có bất thường về cơ quan vận động cần phải kiểm tra xem có nguyên nhân khác phối hợp không. Chúc hai bé mạnh khỏe.