Chào bác sĩ, bé trai nhà e lúc sinh đc 2,8kg giờ 5,5 tháng rồi bé có 6,5kg à, bé bú hoàn toàn sữa mẹ, bé biếng bú lắm ạ,như vậy bé có bị suy dinh dưỡng khong ạ, e có thể bổ sung thêm Calci cho bé dc không, bs có thể tư vấn dùm e nên Dùng loại nào dc k ạ,nhìn bé còi lắm ạ, cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn. Theo tiêu chuẩn tăng trưởng WHO bé trai 6 tháng tuổi nặng 7,9kg , cao 67,6cm, bé nhà bạn như vậy là bị thiếu cân , suy dinh dưỡng, mặc dù bé bú sữa mẹ có thể chất lượng của sữa mẹ không tốt và lượng sữa mẹ chưa đủ nhu cầu dinh dưỡng của bé , bạn nên cho bé đi khám ở chuyên khoa dinh dưỡng của viện nhi , để bác sỹ thăm khám tổng thể tìm nguyên nhân và có hướng khắc phục cho bé . Thân mến.