Xin chào bác sĩ, Con nhà cháu được 3 tuổi bị sốt 39-39,5 độ.cho cháu lên viện khám xét nghiệm bác chuẩn đoán viêm phế quản Xin hỏi bác sỹ bệnh này có gây sốt cao như vậy không ạ!
Trả lời:
chào chị đối với bệnh lý nhiễm trùng thì chúng ta không dựa vào bệnh để xác định mức độ sốt cao hay không, vì sốt cao là phản ứng của cơ thể trước sự xâm nhập của các vi sinh vật từ bên ngoài. nếu mức độ nhiễm trùng nặng và khả năng miễn dịch của người bệnh tốt thì cơ thể sẽ đáp ứng bằng cách sốt. Và việc sốt cao hay thấp là tùy vào phản ứng của từng người và từng trường hợp cụ thể nhé chị xin chào chi,