Xun chào bác sĩ! Con gái tôi 8thang tuổi, cân nặng 8kg, lúc mới sinh nặng 3,8kg. Bé bú mẹ hoàn toàn, ăn dặm lúc 6 thág nhưg từ lúc mọc răng khoảg 7thag là ko chịu ăn nữa, tôi nghĩ bé mọc răg vài ngày sẽ ăn nên tôi cũg ko ép. Đến nay 8thag nhưg bé vẫn ko ăn, chỉ ăn chơi vài muỗg. Đút thêm sữa bằg muỗg cũg ko uống nữa. 1 thág qua bé ko tăng cân. Tôi lo bé sẽ bị thiếu chất do ko chịu ăn thêm. Tôi muốn thôi cho bé ti mẹ nữa để bé có thể ăn thêm và tôi cũg chuẩn bị đi làm lại mà bé vẫn ko chịu bú bình hay đút sữa bằng thìa, xin hỏi tôi thôi cho bé bú luac này có được ko? Nhờ bác sĩ tư vấn Xin cám ơn !
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Hiện tại bé đang lười ăn như vậy bạn thử cho bé dùng thuốc bổ Nutroplex, bổ sung thêm các vitamin giúp bé ăn được ngon miệng hơn, kích thích bé ăn tốt hơn. Với liều lượng 1 ngày bạn cho bé uống 1 muỗng cafe thuốc này vào buổi sáng bạn nhé. Bạn nên cho bé bú thêm sữa mẹ vẫn tốt hơn bạn nhé. Nếu khi đi làm bạn có thể cho bé bú vào buổi tối khi có thời gian rảnh. Thân chào bạn! CHúc bé khỏe!