Con tôi bú sữa mẹ tương đối khá nhưng bé 4 tháng 1 tuần tuổi mà chỉ được 5,8kg. Cao 62cm . Lúc mới sinh bé cân nặng 2,5kg. Xin hỏi bs cân nặng chiều cao như vậy là bị thiếu hụt bao nhiêu so với chuẩn? Tôi có nên bổ sung thêm sữa công thức k?
Trả lời:
Chào bạn. theo chỉ số tăng trưởng của WHO thì bé trai 2 tháng tuổi nặng 5,6kg và cao 58,4cm, bé gái 2 tháng tuổi 5,1kg và cao 57,1cm. theo cân nặng bé nhà bạn thì không có vấn đề gì cần lo lắng cả . trong thời gian từ 0 đến 6 tháng tuổi sữa mẹ là tốt nhất , bé nhà bạn đang phát triển khỏe mạnh thì không nên bổ sung thêm sữa ngoài , vì hệ tiêu hóa của bé đang trong giai đoạn hoàn thiện , nhiều khi sữa ngoài là nguyên nhân dẫn đến táo bón và rối loạn tiêu hóa , chỉ trường hợp mẹ không có sữa thì mới bổ sung sữa ngoài cho bé trong giai đoạn này , bạn muốn bé hấp thu nhiều dinh dưỡng hơn thì nên bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và bé sẽ hấp thu qua sữa mẹ , đặc biệt sáng sớm nên cho bé tắm nắng từ 5 đến 15 phút vào thời điểm từ 6h - 8h sáng , tùy theo nhiệt độ nắng mà tắm nhanh hay lâu . thân mến.