Chào bác sỹ! Xin bác sỹ tu vấn cho cháu về tác dụng của củ đinh huong chua rối loạn tiêu hóa và nôn mua o trẻ nhỏ ak. Bé nha cháu dc 15 tháng tuổi rồi ak
Trả lời:
Chào bạn Đinh hương là một loài thực vật trong họ Đào kim nương, hình dạng giống chiếc đinh, khi phơi khô có mùi thơm.Những tác dụng tốt của đinh hương với sức khỏe như trị ho , trị mụn, chữa đau răng , rối loạn tiêu hóa, giảm căng thẳng mệt mỏi, đau mỏi xương khớp, sát khuẩn, đau đầu...... Đinh hương có khả năng thúc đẩy các enzyme giúp kích thích quá trình trao đổi chất và hệ tiêu hóa vì vậy nên nó thường dược dùng để chữa một số bệnh về dạ dày, trị đầy bụng, khó tiêu. Tuy nhiên đã là thuốc thì cần có liều dùng phù hợp với tình trạng sức khỏe của mỗi bé khác nhau, bạn không nên tự ý điều trị cho con ở nhà , bạn nên đưa con tới bệnh viện chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân và điều trị dứt điểm từ nguyên nhân ấy và có loại thuốc phù hợp cho con . thân mến