Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho hỏi con trai em 6 tháng tuổi đã cho ăn dặm và cháu đi ngoài khó khăn .vậy theo bác sĩ em phải làm gì ạ.em xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Nếu bạn cho bé ăn dặm mà thấy cháu đi ngoài khó thì cần xem lại thành phần trong bữa ăn có thể chưa hợp lý. Bé mới bắt đầu ăn dặm bạn cần cân đối giữa lượng tinh bột - đạm- mỡ với rau củ. Trường hợp của bé như vậy bạn nên tăng lượng rau và giảm lượng đạm trong khẩu phần ăn của bé. Ngoài ra chế độ ăn của mẹ cũng cần tăng cường rau xanh và hoa quả tươi, uống nhiều nước. Thân mến!