Xin chào bác sĩ, 1. con em 5 tháng 20 ngày. e vừa tiêm mũi 5 in 1 ngày 25/5 vừa rồi. Bé có sốt 37.8 độ, vết tiêm cũng bị sưng đỏ cứng. Hiện giờ thì vết tiêm hết đau nhưng cứng như hạch. Như vậy con e có bị sao không ạ 2. Con e bị cảm cúm ho 2 hôm rồi e tắm nước gừng cho bé được không ạ Em cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn. Sau khi trẻ tiêm phòng Lao thì phản ứng của bé đa phần sẽ sốt nhẹ, phản ứng tạo sẹo vùng tiêm. chỉ có những bé có phản ứng tạo sẹo ở vùng tiêm thì mới chắc chắn cơ thể bé đang tạo miễn dịch tốt. vậy nên bạn đừng lo lắng quá. tuy nhiên, để không chủ quan, bạn vẫn tiếp tục theo dõi con, nếu chỗ tiêm sưng mủ, hoặc trẻ sốt cao, bỏ ăn, bỏ bú, quấy khóc nhiều hãy cho trẻ đi khám. Trẻ bị ho cúm, bạn đã cho trẻ đi khám hay uống thuốc chưa? theo tây y, chuyện tắm nước gừng không rõ hiệu quả. dDiều quan trọng là bạn cho con bú mẹ đầy đủ, theo dõi dấu hiệu nặng của bé để kịp thời đi khám. Thân ais