Xin chào bác sĩ, Con em 3tuổi cháu bị sâu răng đau khóc sưng lên cả mặt mong bác sĩ tư vẫn cho em nên cho cháu sử dụng thuốc gì để bớt đau và con em còn nhỏ như thế sâu răng rồi liệu sau này lớn lên khi thay răng sữa có ảnh hưởng gì không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, Răng của bé dưới 6 tuổi là răng sữa, từ 6 tuổi trở lên khi bé thay răng mới thì hàm răng ấy là hàm răng vĩnh viễn suốt đời. Vì vậy con cháu 3 tuổi mà bị sâu răng thì cũng không lo về vấn đề mọc răng sau này. Hiện tại con bạn bị đau và sưng thì nên cho con đi khám ngay chuyên khoa Răng hàm mặt để các bác sỹ có biện pháp xử lý kịp thời. Thân mến!