Xin chào bác sĩ, Bé nhà tôi được hơn 1 tháng tuổi, bé ngủ ít và giấc ngủ ngắn : ngày khoảng 1 tiếng, đêm khoảng 2 tiếng.vậy xin hỏi là bé nhà tôi bị bệnh gì và cách chữa
Trả lời:
Chào bạn! - Bé nhà bạn 1 tháng tuổi, đây là độ tuổi mà phần lớn thời gian 1 ngày của bé dành cho việc ngủ. Bé chỉ thức khi bị tác động bên ngoài (tiếng động, môi trường quá lạnh, quá nóng, khi bị lay gọi) hoặc khi bé đói. Sau khi cho bú no, bé sẽ ngủ lại - Việc bé nhà bạn có giấc ngủ ít, bạn nên xem lại các yếu tố xung quanh và việc cho bé bú: * Đảm bảo sự yên lặng, điều kiện nhiệt độ phòng * Mặc quần áo thoáng mát * Hạn chế tác động bé lúc ngủ * Cho bé bú cho đến khi hết cảm giác bú từ bé (nhiều mẹ không biết nên khi bé ngủ là đã ngưng cho bú, đây là điều không nên, vì dù ngủ nhưng bé vẫn còn có thể bú thêm) * Nhiều chuyên gia khuyên rằng mẹ nên nằm cạnh bé để bé ngủ ngon và sâu hơn (bé cảm giác an toàn và an tâm) *... THÂN!