Xin chào bác sĩ, em có thể cho bé 2tháng uống 1 giọt vitamin D3 mỗi ngày đc ko, ko biết có ảnh hưởng gì ko, uống pha nước hay sao và uống vào thời gian nào? Em xin cám ơn!
Trả lời:
Chào em! - Sữa mẹ dù được xem là thực phẩm tốt nhất cho trẻ sơ sinh, sữa mẹ lại không có đủ vitamin D. Theo các chuyên gia, bé sơ sinh bú sữa mẹ vẫn cần được bổ sung vitamin D. Trẻ sơ sinh dưới 12 tháng cần được bổ sung 400 IU mỗi ngày. Việc bổ sung vitamin D được đánh giá là an toàn trong suốt thời thơ ấu và cả lúc trưởng thành. Tuy nhiên, tùy vào mức độ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và những thực phẩm mà bạn ăn, việc uống bổ sung có thể không cần thiết. - Đối với sữa công thức nếu bé uống đủ lượng sữa được khuyến nghị cho độ tuổi của mình, không cần thiết phải bổ sung vitamin D vì thành phần của sữa công thức đã đảm bảo lượng vitamin D hàng ngày. Nếu con bạn không uống đủ sữa như hướng dẫn, bé vẫn cần được bổ sung vitamin D. - Nếu cho bé uống , em có thể pha chút nước và cho uống vào buổi sáng. Chúc em và bé vui khỏe!