Xin chào bác sĩ, Bé nhà e đã 8 tháng đã biết ngồi trườn nhưng sao bé chưa mọc răng ạ,lúc e sinh bé chỉ 37 tuần nặng 2,4kg cao 45cm hiện tại bé 8,2kg cao 66cm, bé nhà e như vậy có bị còi xương không và cách nhận biết ngày nào e cũng cho bé tắm nắng 15p-20p mong giải thích giúp e ạ
Trả lời:
Chào bạn! Không biết bé nhà bạn là bé trai hay bé gái? Theo tiêu chuẩn về cân nặng và chiều cao thì bé đạt chuẩn về cân nặng nhưng chiều cao thấp hơn so với những trẻ cùng lứa tuổi Có lẽ bạn nên đưa bé đến BV khám trực tiếp, có thể bé sẽ cần bổ sung thêm vitamin D, canxi và sắt nhưng cần theo chỉ định của BS BS xin gợi ý cho bạn về vấn đề dinh dưỡng cho trẻ 8 tháng tuổi: Hoa quả: cam, chuối, táo, lê, cherry, dưa hấu, xoài, đu đủ, dâu tây, việt quất, bơ; mận, nho, mơ khô. Đạm: thịt ức, đùi gà, phi lê bò, cá hồi, đậu hũ, thịt heo, sữa chua, phô mai tươi (home made), chedda chesse, các loại họ đậu; lòng đỏ trứng. Tinh bột: gạo, bánh mì, pasta (hình sao, hình con sò), bột ăn liền. Các loại rau củ: cà rốt, cà chua, bông cải xanh, bó xôi, bí ngòi, đỗ, đậu Hà Lan, khoai lang, khoai tây, bí đỏ, hành tây, tỏi tây, củ cải, ớt ngọt các loại. Chất béo: bơ lạt, dầu gấc, chedda chesse và phô mai.