Xin chào bác sĩ, cách rửa mũi cho trẻ sơ sinh được 1 tháng tuổi như nào ak
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Con bạn mới 1 tháng tuổi vì sao phải rửa mũi, trong trường hợp bé chỉ bị nghẹt mũi bạn nên nhỏ nước muối cho bé giúp thông thoáng mũi tạo cảm giác dễ chụi cho bé. Nếu bạn dùng nước muối nhỏ mũi cho bé mà vẫn không đỡ bạn nên cho bé đi khám Nhi, khi có chỉ định bác sĩ Nhi khoa khuyên bạn nên rửa mũi. Khi rửa mũi cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi cần có hướng dẫn cẩn thận của bác sĩ và bạn nên chon loại dây 2 gọng, 1 gọng bạn cho vào mũi còn gọng kia để bạn bơm nước muối mũi vào trong quá trình làm bạn nên lấy tay che 1 bên mũi bên cạnh. Khi hút mũi phải quan sát trẻ, đặt trẻ nằm nghiên một bên, thấy trẻ khó chịu bạn nên dừng lại. Thân ái chào bạn.