Xin chào bác sĩ, Con em được 3M4d dạo gần đây cháu hay bị ọc sữa , nằm chơi hơn nửa tiếng cháu lại bị trớ , và hay nấc cụt , có cách nào cho cháu hết khong
Trả lời:
Chào em, Em bé dưới 6 tháng dạ dày nằm ngang nên dễ bị trớ sữa. Ngoài ra, nếu như bé 3 thang lại rất thích vận động như lẫy, vung vẩy tay chân thì lại càng dễ trớ sữa. Để phòng trớ sữa, em có thể: - Cho bé bú mẹ trực tiếp (khi bú mẹ trực tiếp bé sẽ không ăn quá nhu cầu. Nếu cho ăn bằng bình sữa, bé sẽ ăn lượng nhiều quá gây giãn dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản sau này). Bé 3 tháng thì dạ dày chỉ chứa được khoảng 80-100 ml sữa là đúng sinh lý mẹ cháu nhé. - Bế bé, vỗ ợ hơi cho bé và giữ bé tư thế đầu cao ít nhát 15-20p sau ăn xong Khi bị trớ sữa, nếu em cho con ăn sữa bò thì cần phải rửa mũi họng cho con bằng nước muối sinh lý kẻo con sẽ bị viêm mũi họng. Còn nếu bé ăn sữa mẹ/ sữa mẹ khác đi xin thì không cần vì sữa người có chứa kháng thể nên không gây viêm mũi họng ở trẻ bị trớ sữa. Chúc bé nhà em hay ăn chóng lớn.