Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi con cháu đc 24 ngày tuổi cháu hậu vì chớ sữa. Chân tay ngó ngoáy không yên hay dướn mình ak và rất hay rật mình và khóc đêm nhiều và bị đi ỉa ra nước tuy và cháu ăn lá mở cũng vẫn ko khoi và bé nhà cháu 25 ngày mà lên đc 300g vậy cháu là bị sao hay thiếu chất gì mong BS dúp cháu
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Bé mới 24 ngày tuổi và còn trong độ tuổi sơ sinh, có triệu chứng tiêu phân lỏng, lên cân ít (300g) thông thường bé phải lên được 1kg, ở độ tuổi sơ sinh chỉ cần có 1 triệu chứng như ho khạc đàm, chảy mũi, tiêu phân lỏng... thì BS đều hướng đến bé bị nhiễm trùng sơ sinh,ở đây bé đã có triệu chứng tiêu phân lỏng, lên cân chậm vì vậy bạn nên bế bé vào bệnh viện để các BS thăm khám trực tiếp và xét nghiệm máu, để từ đó chẩn đoán và điều trị chính xác được. Thân chào bạn.