Xin chào bác sĩ, con em 12 thang tuoi, be duoc 10.2ki, cao 76 cm. Ki va chieu cao nhu vay duoc chua bac si? Toi be ngu hay giat minh khoc, sua thi chi uong khi lim dim ngu va moi lan uog duoc 150ml, moi ngay 4 hoac 5 binh thoi. An chao hay com cung an rat it- chao duoc 1 chen, con cơm thi chi 2 ,3 muong nho xiu ha. Em phai lam sao de be k bi giat minh nua dem nua? Lam gi de be chiu bu hay an ngon mieng gio? Xin bac si giup em voi. Em cam on nhieu ạ.
Trả lời:
Chào bạn Nếu tình trạng bé ngủ hay giật mình, quấy khóc trong đêm, ra mồ hôi trộm có thể là dấu hiệu của thiếu canxi, với cân năng và chiều cao như vậy thì trong giới hạn cho phép tuy nhiên ở ngưỡng thấp thôi, bạn nên đưa bé đi khám bác sĩ chuyên khoa nhi để được xét nghiệm và tư vấn dinh dưỡng, tránh để tình trạng nhẹ cân kéo dài. Hiện tại bạn có thể bổ sung canxi cho bé, phơi nắng vào buổi sáng lúc 7-9 giúp bé hấp thu tốt canxi Thân chào bạn