Chào bác sĩ Bé 12M đem qua e quên đóng bỉm, bé đái ướt hết người, nhất phần lưng với bẹn( vì dùng ga chống thấm lên nước đái thấm hết ra quần áo) e đã dạy lau nước ấm va mặc quần áo cho bé. Sáng nay bé e thấy lưng của bé đỏ lan rộng to như ảnh đính kèm. Đến giờ mấy tiếng ko thấy hết đỏ. Bác sĩ cho hỏi bé bị làm sao a?
Trả lời:
Chào bạn. Thời gian từ lúc bé đi tiểu đến lúc bạn thay quần áo cho bé có lâu không? Có thể do lưng bé tiếp xúc lâu với nước tiểu nên giờ bị đỏ. Bạn nên vệ sinh vùng lưng cho bé kỹ lưỡng, có thể tắm lại bằng nước ấm, mặc đồ rộng, thoáng khí cho bé. Nếu bé có sốt, giảm bú, mệt, khóc nhiều bạn nên đưa bé đi khám nhi, nếu chỉ có vùng đỏ da thì bạn để theo dõi ở nhà vài ngày Thân chào