Chào bác sĩ Bé nhà mình 6 tháng tuổi, từ 2h sáng hôm qua tới giờ bé bị hâm hấp sốt ở nhiệt độ 38.5 trở xuống, mình đã lâu người, uống nước tía tô cho bé ti mà vẫn chưa hạ. Xin hỏi bác sĩ mình làm thế nào để hạ sốt cho bé, bé có nên uống thuốc không? Nếu có thì nên uống thuốc nào? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cám ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn câu trả lời của em như sau : Nếu bé nhà em sốt cao >38,5 độ thì em nên cho bé sử dụng thuốc hạ sốt , em có thể mua viên efferagal nhét hậu môn liều là 15mg/kg em nhé ! Và em nhớ cho bé uống nhiều nước , bú nhiều , và lau mát cho bé ! Thân ái chào em !