Thưa Bs bé nhà e dc 4th 10 ng e cho bé bú hòan tòan sữa mẹ nhưng dạo gần đây bé cứ đòi ăn thấy mẹ ăn Gj là đòi. Sữa của e vẫn nhiều mỗi lần ti bé ăn hết 120ml.Bs cho e hỏi bây giờ bé ăn dặm dc chưa ạ
Trả lời:
Chào bạn Bé khi nào được 6 tháng tuổi thì mới nên cho bé ăn dặm , còn khi dưới 6 tháng tuổi các men tiêu hóa của bé còn ít và chưa đủ để tiêu hóa và hấp thu các loại thực phẩm , nên nếu cho bé ăn sớm sẽ làm hỏng đường tiêu hóa của bé và bé dễ bị rồi loạn tiêu hóa , vì vậy trọng 6 tháng đàu tốt nhất bạn nên cho bé bú mẹ hoàn toàn nếu mẹ đủ sữa, nếu mẹ không đủ thì nên bổ sung cho bé bằng sữa công thức chứ không nên cho bé ăn dặm sớm Thân mến