Xin chào bác sĩ,2 vợ chồng e đều cao mà sinh e bé ai cũng bảo ngắn sau này lùn. E nghe nói do thiếu vitamin D nên ko hấp thụ được canxi. Hồi có bầu e ở trong nhà suốt ko ra nắng nên cũng hơi lo. Con e giờ được 2 tháng tuổi rồi , e muốn cho cháu uống cãni. Xin bác sĩ cho e lời khuyên uống loại nào thì hợp và tốt cho bé ạ. Xin cảm ơn bs ah
Trả lời:
Chào bạn, Bé dưới 6 tháng tuổi chưa cần phải bổ sung Canxi vì khi bú mẹ thì trong sữa mẹ đã đủ lượng Canxi cần thiết cho bé. Việc phát triển cao, hay thấp thì khi bé dậy thì mới xác định dược cụ thể còn hiện nay chưa thể nói lên điều gì. Bạn cần ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, nhất là các thực phẩm giàu Canxi như tôm cua cá, trứng sữa để cho bé bú. Ngoài ra mẹ cũng nên uống thêm sữa công thức giàu Canxi. Với bé, nên cho bé tắm nắng hàng ngày trước 9h sáng hoặc uống Vitamin D nhỏ giọt, mỗi ngày 1 giọt để hấp thu Canxi được tốt nhất. Thân mến