Con nhà cháu đc 2th7 ngay. Từ lúc đc 2th là bé đêm k ngủ mà toàn thức r khóc . Chau cho be bú cũng không thèm bú mặc dù bé cứ rúc tìm vú mẹ. Hồi trc bé k như vậy??? Bsi cos phương pháp nào khắc phục giúp bé ngủ đêm k ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng mà bạn mô tả có thể là do bé bú chưa đủ, có thể do các nguyên nhân sau Nguyên nhân đầu tiên có thể do mẹ cho bé bú không thành bữa Việc không phân biệt thời gian của mỗi cữ bú làm cho hệ tiêu hóa của bé hoạt động kém hiệu quả. Bé không phân biệt được lúc nào mình đói hoặc cần sữa. Ngoài ra cũng có thể do một số chứng bệnh khiến bé bị đau và không thoải mái khi bú bao gồm: bé mắc chứng bệnh về tai, mũi, bé có vết loét hoặc vết xước trong miệng, bé bị tưa lưỡi…. Bạn nên cho trẻ bú ở chỗ yên tĩnh và riêng tư Việc này giúp hai mẹ con thoải mái bên nhau. Người mẹ cần ôm trẻ vào lòng và vui vẻ trò chuyện với trẻ. Đôi khi trẻ từ chối bú là cách trẻ phản ứng với việc người mẹ không quan tâm, trìu mến với trẻ khi cho trẻ bú. Bạn không nên cho trẻ bú bằng bình và núm vú cao su Mẹ có thể vắt sữa (hút sữa) ra và cho trẻ ăn bằng thìa. Vắt sữa giúp giữ nguồn sữa.Nếu không thể vắt sữa có thể dùng thìa bón cho trẻ uống sữa ngoài. Pha sữa loãng, khiến trẻ đói và càng muốn bú. Bạn nên cho trẻ bú bất kỳ khi nào trẻ sẵn sàng bú Nếu trẻ đói, trẻ sẽ có vẻ đòi bú và cứ để trẻ thử và trẻ sẽ bú tốt hơn khi trẻ ngủ. Bạn cũng cần cố gắng cho trẻ bú bất cứ khi nào thấy phản xạ tạo sữa hoạt động. Trong trường hợp các triệu chứng này vẫn kéo dài bạn nên đưa bé tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa nhi khoa để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến!