Xin chào bác sĩ, cho tôi hỏi, khi nào thì tập đánh răng cho trẻ được ạ? Tôi rất lo cho hàm răng của con, thấy bây giờ nhiều trẻ bị sâu răng quá
Trả lời:
Xin chào bạn, Chăm sóc vùng răng miệng cho trẻ cần phải làm càng sớm càng tốt. Ở giai đoạn sơ sinh, bạn có thể sử dụng khăn mềm/ tưa lưỡi tiệt khuẩn để lau vùng hàm/ miệng/ lưỡi cho trẻ 1 lần/ ngày. Khi trẻ bắt đầu tới tuổi mọc răng, bạn hãy dạy trẻ cách sử dụng bàn chải đánh răng loại mềm cho từng độ tuổi. Khi trẻ có chiếc răng sữa đầu tiên thì việc đánh răng cho trẻ là hoàn toàn cần thiết. Giai đoạn khó khăn nhất là khi trẻ 1-2 tuổi. Lúc này bé phản kháng rất mạnh nếu như không thích và thực sự khó để ép trẻ đánh răng. Hãy tạo sự hứng thú và thói quen cho con để con biết cách đánh răng. Thời gian đầu bạn có thể chỉ cần sử dụng nước muối sinh lý để đánh răng chứ không nhất thiết phải sử dụng kem đánh răng trẻ em cho con vì bàn chải đánh răng là thứ làm sạch răng chứ không phải là kem đánh răng. Chúc em bé nhà bạn có một hàm răng xinh