Bé gái nhà e đc 13 tháng cân nặng 8.5kg và cao 70cm. Như v có fai bị suy dinh dưỡng ko. Trước cháu ăn uống cũng đc. Từ tết mới đây cháu k chịu án hay uog suaex gì cả. E có phải mua thuốc bổ cho cháu uống đc ko. Và mua loại này được ko. Hay phải cho đi khám ạh
Trả lời:
Chào bạn. Theo tiêu chuẩn tăng trưởng của WHO thì bé gái 13 tháng tuổi nặng 9,2kg , cao 72,5cm. Bé nhà bạn hơi bị thiếu cân và thiếu chiều cao vì vậy bạn nên cho bé ăn uống bồi dưỡng đầy đủ và hợp lý các chất dinh dưỡng , cho bé ăn ngày nhiều bữa , tích cực cho bé uống sữa và ăn các chế phẩm từ sữa . Ích nhi là thực phẩm chức năng có đầy đủ các thành phần men tiêu hóa, các acid amin và các vitamin, bạn có thể cho bé uống bổ sung 1 thời gian khoảng 30 ngày , không nên cho bé uống kéo dài và phải đảm bảo mua thuốc rõ nguồn gốc thì mới có hiệu quả . Thân mến.