Xin chào bác sĩ, bé nhà cháu được 5 tháng. Bé nổi những hạt này rất nhiều ở cổ. Như vậy là bé bị hăn hay bị viêm da ạ. Cháu đã bôi bepenthen cho bé nhưng k thấy đỡ ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Không biết bạn đã bôi bepanthen được bao lâu , dấu hiệu của bé là bị hăm cổ , bạn bôi bepanthen cần kiên trì từ 7 - 10 ngày , mỗi lần bôi phải vệ sinh sạch sẽ sau đó mới bôi , ngày bôi 3 lần , bạn có thể rửa vệ sinh cho bé bằng nước lá chè xanh đun sôi để nguội , sau đó thấm bằng khăn mềm khô , rồi mới bôi bepanthen , ngoài ra mẹ cho bé bú sữa thì không nên ăn đồ cay nóng , ăn những thực phẩm mát , bạn nên tắm cho bé bằng nước lá chè xanh đun sôi để nguội hàng ngày , lau mồ hôi cho bé thường xuyên nhưng không để lại ẩm ướt mà luôn thấm khô và nhẹ nhàng , không lau mạnh gây cọ sát và tổn thương sâu sẽ lâu khỏi . Thân mến.