Xin chào bác sĩ, Bé nhà e dc 9 tháng. E nấu cháo cho cháu rất nhuyễn nhưng sao bé vẫn bị hện tượng bị hóc. Đợt trước e hay xay cháo cho cháu ăn. Cho e hỏi bây giờ khác phục như thế nào ạ
Trả lời:
Chào bạn, Bé dưới 12 tháng tuổi, thì bộ phận tiêu hóa chưa được hoàn thiện, đặc biệt là thực quản của bé dễ bị co thắt nên khi bé ăn thì chỉ cần một gợn nhỏ cũng có thể làm cho bé bị hóc. Vì thế bạn nên cẩn thận trong quá trình ăn uống của bé. Nên cho bé ăn ít một, ăn chậm , cố gắng để bé tập trung vào ăn thì tình trạng này sẽ đỡ. Thân mến