Xin chào bác sĩ, Con em được 2tuoi ruoi k hieu sao cho be an uong day du nhug van k len ky..hien tai be dc 14kg va cao 92cm
Trả lời:
Chào bạn. Theo chuẩn tăng trưởng của WHO , bé nhà bạn khoảng 30 tháng sẽ có cân nặng trung bình là 13.3kg ( bé trai ) và 12.7 kg ( bé gái ). Cân nặng hiện tại của bé là 14kg là bình thường. Nếu bé vẫn ăn uống đầy đủ ,bạn cần lưu ý về cách chế biến thực phẩm, tránh làm thất thoát các vitamin trong quá trình nấu nướng. Để giúp cho hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh ,có đủ sức phòng chống tổn thương ,có thể hấp thu tốt chất dinh dưỡng từ thực phẩm , kích thích ăn uống , tăng sức đề kháng nên cho bé nên bổ sung chất xơ và các vi khuẩn có ích (probitics) từ các loại vi sinh có trong thực phẩm ( sữa chua ) Thân mến.