Xin chào bác sĩ, Con gai e 21 thang tuoi cao 90 cm nang 12kg tu nho chau rat hay cho jo cung vay . Chau chi khoc khoang may tieng hoac chi can co 1 chut thuc an bang hat gao thoi la chau lai cho a. Chau ko an sua ngoai cung ko an dc hoa qua ma thuc an chu yeu la bot say nhuyen va bu me. Xin bs tu van va nen cho chau di kham o dau ?
Trả lời:
Chào bạn, Theo tiêu chuẩn tăng trưởng WHO,bé gái 21 tháng tuổi nặng 11,1 kg và chiều cao 84,6 là phát triển bình thường.Bé nhà bạn so với chỉ tiêu là nhỉnh hơn bạn nhé.Vì vậy ,bạn không nên lo lắng quá.Bạn tiếp tục bổ sung cho bé ăn uống đủ chất .Nếu bé không ăn sữa ngoài thì bạn xem có thể chuyển cho bé sang loại sữa khác không,có thể sữa đó bé đã chán .Hệ tiêu hóa của bé chưa ổn định nên bé sẽ hay chớ .Bạn không nên cho bé ăn nhiều quá một lúc ,nên chia ra các bữa nhỏ cho bé . Bạn chưa cần phải đưa bé đi khám và uống thuốc gì. Chúc bé hay ăn chóng lớn. Thân mến !