Thưa bác sĩ, bé nhà em nay được 9 tuần tuổi, bé bú mẹ hoàn toàn, gần đây giấc ngủ của bé không ổn định, bé không ngủ sâu và tự chuyển giấc vào ban ngày, ngủ cứ 40p là bé thức, nhiều lúc ru ngủ thì bé ngủ lại được, ban đêm thì bé gắt ngủ, bé ngủ muộn, tầm 10h là bé quấy khóc, đến 11h mới chịu ngủ, ngủ được thì ngủ đến 6h sáng, không dậy bú . Tình trạng kéo dài có mấy hôm mà em thấy em gầy hẳn. Em xin nhờ bác sĩ tư vấn giúp em để giúp bé ngủ ngon hơn ạ, bé vẫn bú bình thường. Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Bé có biểu hiện ngủ khó như vậy có thể thể bé đang bị thiếu canxi, bạn nên cho bé đi khám để bs chuyên khoa kê toa thuốc bổ sung canxi cho bé bạn nhé. Thân chào bạn!