Cho e hỏi nhiệt độ bình thường nếu đo theo cây nhiệt kế thì giới hạn bao nhiêu là bình thường và nếu bé nấc cụt 4-5 lần trong 1 ngày thì có vấn đề j k ah? E cám ơn
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cám ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn câu trả lời của em như sau : Nhiệt độ trung bình của một người bình thường có thể rơi vào khoảng 36, 5 – 36,7 o C Chính vì thế bạn lập biểu đồ theo dõi sẽ giúp bạn kiểm soát chúng một cách hiệu quả hơn. Nhiệt độ đo tại những nơi khác nhau cũng sẽ thay đổi và hoàn toàn không giống nhau: Nhiệt độ đo tại nách là khoảng từ 34 - 37 độ C. Nhiệt độ tại miệng là từ 35 – 37 độ C. Nhiệt độ tại tai là từ 35,8 độ -38 độ C. Nhiệt độ tại hậu môn giao động từ 36 – 38 độ C. Nấc cục là phản xạ của bé dưới 4 tháng tuổi khi dạ dày bị căng. Nếu làm cho bé hít vô lâu hơn hoặc giữ hơi thở lại sẽ giúp bé hết nấc cục (cho uống nước, bú, chọc cho bé cười). Phản xạ này sẽ hết khi bé lớn hơn. Thân ái chào em !