Thua BS.con trai tôi nam nay đã 4 tuổi.mỗi đem khi con ngủ thương hay bị giật mình tỉnh dậy khóc và hoảng hốt sợ hãi.tôi không biết liệu con có vấn đề gì về tâm lý không nên nhờ các BS tư vấn giúp. Ngoài ra, thời gian gần đây cháu hay kêu đau mỏi chân tay.Vậy nén toi rất mong nhận được phản hồi của BS.
Trả lời:
Chào bạn . Về thực thể thì bé nhà bạn thiếu canxi , bạn bổ xung canxi đồng thời với vitamin D để bé hấp thu canxi tốt , về mặt tâm lý bạn nên để ý ở trường lớp có chuyện gì gây áp lực cho con không ? bé có hay xem những hoạt hình có tính bạo lực hay viễn tưởng không ? trong gia đình có thường xuyên quan tâm tới bé không , vì các triệu chứng về tâm lý thường xuất phát từ thói quen sinh hoạt cũng như trong tư tưởng , gia đình bạn nên quan tâm đến con hơn, đặc biệt không nên nhắc đến những triệu chứng trước mặt bé , để tránh bé mặc định trong đầu rằng bé bị như vậy và đó cũng là nguyên nhân làm nên bệnh . thân mến.