Xin chào bác sĩ. Cháu muốn hỏi: bé nhà cháu được 40 ngày. Bình thường bé cũng hay hắt hơi, nhưng hiện tại thì bé hắt hơi có kèm theo nước mũi, đôi khi cũng có vài cái ho nhưng rất ít. Vậy bé nhà cháu có phải đã bị cảm sổ mũi phải không ạ. Khi ngủ thì bé nằm nghiêng ngủ rất ngon ạ và vẫn ti mẹ bình thường ạ. Và việc ti mẹ như vậy có giúp bé đẩy lùi bệnh được không vì cháu nghe nói trong sữa mẹ kháng thể rất nhiều có thể giúp bé ngừa bệnh. Và co cách nào khác chữa được bệnh mà không phải uống thuốc không ạ vì bé còn nhỏ quá nên cháu không muốn cho bé tiếp xuc với kháng sinh sớm ạ. Xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cám ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn câu hỏi của em như sau : Em quan tâm lo lắng sức khỏe con như vậy rất tốt nhé , giờ em cho bé bú sữa mẹ nhiều và em cũng nên ăn nhiều chất dinh dưỡng để tăng nguồn dinh dưỡng trong sữa mẹ và mua nước muối sinh lý về nhỏ mũi cho bé nhé ! Thân ái chào em !