Xin chào bác sĩ,con em nay duoc 8 thang21 ngay nang 8kg ruoi 3 hom nay cho be an bot dam be non ra het cho e hoi be bi nhu vay co sao ko ah va can phai di kham kiem tra ko
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của bé mấy hôm vừa rồi có biểu hiện bệnh lý nào như ho, chảy nước mũi, đau họng, nuốt khó, quấy khóc, rối loạn tiêu hóa không? Bạn cho bé ăn dặm từ khi nào ? Mấy ngày vừa rồi chế độ hay khẩu phần ăn của bé có thay đổi gì không? Bạn nên kiểm tra lại tất cả các nguyên nhân để loại trừ và khắc phục. Tốt nhất khi ăn dặm bạn nên cho bé ăn loãng, ăn ít một, tăng cường cho bé uống sữa trong những ngày bé bị nôn trớ nhiều. Khi trẻ bị nôn trớ bạn có thể cho bé uống Motilium huyền dịch trước khi cho ăn từ 10-15 phút, liều lượng theo chỉ dẫn. Để yên tâm bạn cũng nên cho con đi khám chuyên khoa Tiêu hóa để bác sỹ có chỉ định điều trị cho cháu. Thân mến!