Chào bác sĩ, cháu nhà em được gần 2 tháng. 4 ngày nay cháu không đi ngoài chỉ có tiểu thôi. Vậu cháu nhà em có bị táo bón ko và cách điều trị tái bón cho trẻ sơ sinh như thế nào ạ !
Trả lời:
Chào bạn Cháu bạn 4 ngày nay không đi ngoài là bị táo bón rồi ,trẻ ở tháng tuổi này mỗi ngày phải đi ngoài ít nhất một lần , nếu cháu bú hoàn toàn băng sữa mẹ thì mẹ phai uống nhiều nước ă nhiều hoa quả ,nếu cháu ăn thêm sữa ngoài thì phải ăn những loại sữa mát như sữa NAN và cho cháu uống thêm nước sau mỗi lần bú vì nước có tác dụng làm mềm phân ngoai ra nên xoa bụng cho bé theo chiều kim đòng hồ bắt đầu từ bẹn phải vòng lên ngang dưới rốn sang bẹn trái theo chiều kim đong hồ ,ngay xoa bụng 3 lần để kích thích khung đại trang gây ra cơn co tống phân ra ngoài Thân mến