Xin chào bác sĩ, bác sĩ ơi ku nhà e bị sốt co giật 2 lần rồi, như thế có ảnh hưởng lên não ko ạ ? e cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: thường sốt cao gây co giật ở trẻ từ 6 tháng - 5 tuổi thì 95% là sốt co giật lành tính, chỉ 5% là có thể diễn tiến sang động kinh. BS không rõ bé nhà bạn bao nhiêu tuổi, và những lần co giật kéo dài bao lâu? có đáp ứng với thuốc tiêm chống co giật không? NẾu là sốt co giật lành tính thì sau khi bé lớn thì sẽ không còn những triệu chứng như vậy nữa và không ảnh hưởng lên não. Thân chào bạn.