Chào bác sĩ, Con em 25th, bé bị suyễn nhẹ cứ đổi thời tiết là bé ho mỗi lần như vậy ho sau 2-3 ngày là em đều nghe bé thở rít, ăn vào cứ ho lại ói. Hôm qua đổi thời tiết bé lại ho và cũng bị ói, đêm bé ngủ em có kê tai nghe thở k rít nặng nhưng khoảng 10 hơi cũng có rít nhẹ khoảng 2 lần. Em muốn cho bé đi khám liền nhưng sợ lại phải uống kháng sinh. Bác cho em lời khuyên nên khám luôn hay k ạ? Với em muốn cho bé xông mũi họng bằng nước muối có đc k? Em cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, Khi bé bị thở rít như vậy tốt nhất bạn nên đi khám để tìm nguyên nhân để điều trị, bạn nên đưa bé khám tại chuyên khoa Hô hấp tại bệnh viện uy tín. Nếu cần thiết bác sỹ sẽ cho kháng sinh điều trị, còn nếu bé bị suyễn thì bác sỹ sẽ cho điều trị bằng thuốc dự phòng lâu dài. Không nên tiếp tục tự điều trị và để bé ở nhà như vậy dễ gây tình trạng bệnh nặng và kéo dài thêm. Thân mến!