Xin chào bác sĩ,bé nhà em 5 thg roi, da nhạy cam hay bị hăm nhiu ở nách và bẹn,làm thé nào để khắc phục tình trạng trên ạ,dùng đủ các loại phấn rôm, kem trị hăm rồi mà hiẹu qả ko tốt tí nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: bé nhà mình 5 tháng có da nhạy cảm dễ bị hăm và ngứa phát ban mặc dù đã đúng các loại phấn rôm, nhưng vẫn không giảm, về điều trị vấn đè này chủ yếu là giữ cho làn da bé được thông thoáng, có thể dụng quạt tay và quạt cho bé, không nên dùng quạt máy hay là máy lạnh, chỉ nên dùng quạt tay để bé khỏi bị viêm tiểu phế quản, hay viêm phổi nhé. Bên cạnh đó BS không rõ hiện tại bé có ăn dặm chưa, hay là vẫn còn bú sữa mẹ hoàn toàn, nếu đã ăn dặm thì mình có thể xay các loại thực phẩm làm mát cho bé. Chị đừng lo lắng quá vì vấn đề này cũng không quá nghiêm trọng. Thân mến.