Thưa bác sĩ, con tôi hiện được 2 tháng tuổi, cháu được 5kg, dài 60 cm, đi khám bác sĩ bảo cháu còi, hiện cháu ăn sữa mẹ hoàn toàn, mong bác sĩ tư vấn nên ăn uống gì để tăng chất dinh dưỡng cho sữa mẹ, tôi có cần uống sữa bổ sung không ạ, cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn. Bạn vẫn nên cho bé bú mẹ hoàn toàn vì sữa mẹ vừa giúp bé tăng cường miễn dịch, phòng tránh bệnh tật, còn giúp bé thông minh hơn. Vấn đề là bạn nên ăn nhiều chất dinh dưỡng hơn để có chất lượng sữa tốt cho bé. Bạn có thể uống thêm sữa, tăng số bữa ăn trong ngày, tăng lượng thịt cá trong bữa ăn, ăn thêm nhiều loại trái cây và rau xanh