Chào bác sỹ. Cho tôi hỏi về con tôi mới 4 tháng tuổi. Ngày từ khi sinh tôi cho cháu uống sữa mejji và sau đó dùng sữa mẹ. Hôm nay tôi thấy sữa mẹ ít tôi đi mua sữa nan phá cho cháu uống. Sau khi uống 50ml sữa nan khoảng 1h cháu có biểu hiện nôn chớ nhiều lần kể cả bú sữa mẹ. Xin hỏi cháu bị làm sao và cách xử trí thế nào. Tôi đang rất lo lắng ạ. Cảm ơn bác sỹ ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Bé nhà bạn mới 4 tháng tuổi vì vậy sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chủ yếu cho bé hằng ngày, trong một số trường hợp bạn không đủ sữa cho bé bú bạn cần cho bé bú thêm sữa ngoài. Việc lựa chọn sữa ngoài cho bé bạn nên cân nhắc vì có một số sữa không thích nghi đường tiêu hóa bé. Bạn cần ngừng dùng sữa Nan và tiếp tục cho bú sữa mẹ, nếu bé vẫn nôn trớ mẹ nên cho bé đi khám để có hướng điều trị tốt bé. Thân ái chào bạn.