Xin chào bác sĩ, Con gái tôi đc 2 tháng tuổi,hiện tại tôi muốn sử dụng địu cho cháu có đc ko? Và cần phải quan tâm tới vấn đề j khi địu? Mong bác sỹ tư vấn giúp Cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
Xin chào anh! Địu thường được dùng thay cho xe đẩy. Tuy nhiên , tốt nhất anh nên sử dụng địu khi bé trên 4 tháng tuổi.Tùy theo nhu cầu của bố mẹ mà có thể sử dụng loại đơn hoặc đa năng. Lưu ý khi sử dụng địu là nên sử dụng loại địu có miếng lót cứng ở trong để nâng đỡ cổ cho bé.Chọn loại đúng kích thước và nhớ thử tư thế phù hợp khi sử dụng. Ngoài ra, phải để bé trong tầm quan sát được, không nên để bé nằm quá thấp, thắt dây quá chặt.Để bé thoải mái và đường thở được lưu thông sẽ an toàn cho trẻ !