Xin chào bác sĩ, bác cho em hỏi, con em được 4 tháng 15 ngày, bé trai, nặng 6 ký, bé ún sữa ngoài, bác cho em hỏi bé dạo này rất lười uống sữa, tình trạng kéo dài 2 tháng rồi ạ.em có cho bé đi khám dinh dưỡng và dc bsi dd cho bổ sung kẽm và appeton giọt dành cho bé dưới 6 tháng. E đã cho ún trong thời gian dài nhưg bé vẫn ko hết biếng ăn nên e ko cho ún nữa. em tìm hiểu và có được tư vấn là dùng siro baby palex cho bé để hỗ trợ giúp bé ăn ngon, e nhờ bác tư vấn giúp bé nhà em dùng sản phẩm đó có sao không ạ, nếu có vấn đề thì bác có biện pháp gì giúp em cải thiện tình trạng lười uống sữa của bé ko ạ và em có nên ép bé uống sữa ko ạ. Hay cứ để bé đói thì bé sẽ ún như mọi người khuyên nhưng như thế thì con em 1 ngày sẽ ún ko đến 300ml sữa ạ. Hiện tại em ép thì 1 ngày cũng dc 700ml ạ. Vậy em có nên tiếp tục ép bé ko ạ. mong bác phản hồi giúp em ạ, em cảm ơn bác
Trả lời:
Chào bạn Bé của bạn 4,5 tháng có can nặng 6kg là nhẹ cân so với tuổi và bé biếng bú sữa ngoài thì bạn có thể áp dụng biện pháp sau: - Bạn nén cho bé uống sữa từng ít một, chia làm nhiều bữa nhỏ, không nén ép bé uống vì bé sẽ sợ và không chịu uống sữa nữa - bạn cần bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất như Appeton ( vì trong Appeton ngoài vitamin và khoáng chất còn bổ sung thêm lysin kích thích trẻ ăn ), ngoài ra bạn cần bổ sung thêm kẽm , thiếu kẽm trẻ cũng biếng ăn, còn trong Babyplex thì có chứa vitamin và khoáng chât, bạn có thể dùng cho bé cũng được. - Bé được 4,5 tháng bạn có thể cho ăn dặm thêm 1 bữa bột dinh dưỡng cho trẻ ( bột hipp hoan bột Nétle)... Đừng nén lo lắng quá nhé , hãy kiên trì cho bé ăn uống đủ chất dinh dưỡng - Ngoài ra bé cần được vệ sinh sạch sẽ , vận động (bằng cách thả bé nằm để bé tự trườn hoặc lật )và tắm nắng hàng ngày sẽ giúp cho bé an ngon miệng hon Chúc bạn thành cong