cho cháu hỏi uống vắc xin rota uống khi bé được mấy tháng là tốt ạ,có liên quan gì đến sữa ngoài với sữa mẹ không ạ,có người bảo nếu uống sữa mẹ thi trên 3 tháng uống rota mới tốt đúng ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! Rotarix là vắc xin ngừa tiêu chảy do Rotavirus được dùng đường uống cho trẻ em với 2 liều, trong đó khuyên dùng liều thứ nhất khi trẻ được 2 tháng tuổi và liều thứ 2 khi trẻ được 4 tháng tuổi. Theo CDC (Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Mỹ), khoảng cách tối thiểu giữa 2 liều vắc-xin là 4 tuần, liều vắc xin thứ nhất được dùng cho trẻ từ 6 tuần tuổi đến 14 tuần 6 ngày tuổi. Liều vắc xin thứ hai cần được sử dụng cho trẻ trước khi trẻ được 8 tháng 0 ngày tuổi. Đối với bé uống sữa mẹ và sữa ngoài khác nhau không nhiều bạn nhé. Thân chào bạn!