Xin chào bác sĩ, Con gái tôi 9 tuổi. 3 ngày nay phía trong môi dưới của cháu nổi từng mảng trắng như nhiệt, xung quanh sưng đỏ như hình. Môi dưới khô rộp. Môi trên bình thường. Tôi cho cháu súc miệng betadine, bôi Kanolone 1g của Thái nhưng không tiến triển. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ. Cám ơn bác sĩ nhiều!
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng này của bé bạn cần đưa bé đi khám để bác sĩ xác định căn nguyên và dùng thuốc. Sử dụng xúc miệng betadin có thể khiến bé khô miệng. Ngoài ra, bạn nên cho bé sử dụng thức ăn, uống có tính mát như bột sắn dây, đậu đen...,tránh thức ăn quá nóng và mặn, tánh ăn bánh kẹo, nước có ga, bimbim...có thể làm nặng hơn tổn thương. Thân mến