Xin chào bác sĩ, Cháu bé nhà em được 4 tháng ,cháu bị sổ mũi và ngạt mũi mãi chưa khỏi , em có mời bác sĩ khám cho cháu và bác ấy bảo em mua otrivin cho con nhỏ nhưng cũng k thấy khỏi . Em k biết làm thế nào ngoài việc vệ sinh mũi cho con hàng ngày bằng nước muối sinh lí . Hiện con e lại đang sốt và ngạt mũi . Bác sĩ giúp em với
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng ngạt mũi và sốt có thể không chỉ do viêm mũi mà có thể con bạn bị viêm đường hô hấp trên ( tai mũi họng). Do bé nhà bạn còn bé nên việc dùng thuốc nên cẩn trọng, bạn vẫn nên rửa và vệ sinh mũi họng cho con hàng ngày bằng nước muối sinh lý đồng thời nên cho con đi khám để bác sỹ có chỉ định cho thuốc điều trị ổn định tình trạng viêm của bé. Thân mến!