Xin chào bác sĩ Bác sĩ cho e hỏi con gái e năm nay 14thg5 bác sĩ nói bé bị còi xương ( bé nặng 8kg6 cao 77cm nhưng nhìn bé rất nhỏ con hơi ốm kèm theo bé rất hay đổ mồ hôi) nên e định cho bé uống vitamin d nhưng k biết loại nào. Và liều lượng bao nhiêu cũng như uống bao lâu thì ngưng r lại uống trở lại.E có gửi hình ảnh 3 sp k biết sp nào tốt hơn. Mong bác sĩ giải đáp giúp e, e xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Theo tiêu chuẩn tăng trưởng của WHO bé gái 15 tháng tuổi năng 9,6kg và cao 77,5cm. Bé của bạn nhẹ cân tuy nhiên chưa ở mức độ suy dinh dưỡng . Tuy nhiên việc bổ sung các vitamin đặc biệt là vitamin D hay khoáng chất , canxi thì bạn cần cho bé đi khám tại viện Dinh dưỡng hoặc khoa dinh dưỡng của bệnh viện nhi để định lượng mức độ thiếu vitamin hay canxi của bé đến đâu lúc đó bác sỹ chỉ định liều lượng bổ sung , bạn không được tự ý mua thuốc bổ sung cho bé vì nếu thừa viatmin D cũng gây bệnh lý cho bé . Thân mến.