Xin chào bác sĩ, Tôi vừa sinh em bé được gần 3 tháng. Con tôi 2-3 hôm nay có hiện tượng sụt sịt và thỉnh thoảng ho. Tôi có hút mũi cho cháu nhưng không thấy có đờm, thỉnh thoảng cháu húng hắng ho nhưng không bị khàn tiếng hoặc thở khò khè. Cháu cũng không bị sốt. Với hiện tượng như trên thì cháu bị sao và cách chữa trị như thế nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn Ho là một phản xạ bình thường của cơ thể để tống các vi khuẩn và dịch ra ngoài. Nếu bé sụt sịt, bạn nên nhỏ nước muối sinh lý ấm Natri 0.9% , khoảng 5-7 phút sau hút mũi cho bé. Có thể do dịch mũi quá đặc nên không hút ra được. Dịch mũi này chảy xuống họng thành phản xạ ho. Ngoài ra, theo dõi thêm , nếu bé có những biểu hiện bất thường nên đưa bé đi khám ngay nhé Thân mến