Thưa bs: trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi đã ăn dặm đc chưa ạ? Và nếu ăn dặm đc thỳ ăn loại gì? Và ăn như thế nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Đối với bé 3 tháng tuổi thì ăn dặm còn khá sớm bạn nhé. Thường thì bé sinh ra trong vòng 6 tháng đầu chỉ cần bú mẹ hoàn toàn là đủ cung cấp dinh dưỡng và năng lượng cho bé phát triển rồi bạn nhé. Đôi khi có thể cho bé ăn dặm từ 5 tháng, 5 tháng rưỡi. Nhưng còn 3 tháng thì khá sớm. Hiện tại nếu mẹ cung cấp đủ lượng sữa cho bé bú mỗi ngày thì bạn không cần phải cho bé ăn dặm sớm nhé. thân chào bạn!