Xin chào bác sĩ, Con tôi trai tôi được 14 tháng tuổi. Cháu đang mọc răng với các triệu chứng sốt, chảy dãi, có đi ngoài nhẹ. Tuy nhiên hai hôm nay thỉnh thoảng cháu bị sốt cao ~39.5 độ. Tôi có soi đèn vào họng cháu thấy avidan hơi xưng đỏ. Vậy bác sỹ cho hỏi, cháu nhà tôi có cần uống thuốc gì không? Hay chỉ cần cho dùng hạ sốt khi sốt cao thôi?
Trả lời:
Chào em Để phân biệt được chính xác các triệu chứng trẻ sốt do mọc răng với các bệnh khác những biểu hiện thông thường nhưng có thể “báo hiệu” cho thấy là bé sốt mọc răng – Bé chỉ sốt nhẹ, dưới 38 độ, chảy nước bọt nhiều hơn bình thường – Bé thường hay đưa tay vào miệng cắn hoặc cắn các vật cứng khác – Bé hay cọ xát lợi, hay mút – Bé có thể đi cầu phân nhão, sệt 3 – 4 lần/ngày – Bé có thể quấy khóc, biếng ăn Các dấu hiệu này nếu xuất hiện thường chỉ kéo dài trong khoảng 3 – 7 ngày, bắt đầu từ 4 ngày trước khi moc răng Nếu bé sốt quá 39 độ, thì không nên kết luận bé sốtdo moc răng Em nên cho bé uống thuốc ha nhiêt sau đó đưa bé đi khám bênh để bác sỹ kiểm tra và tư vấn kip thời Thân mến