Thưa Bác Sĩ! Bé gái nhà mình được bổ sung DHA dạng viên cho bé từ 1 tuổi đến nay bé được 15 tháng mình vẫn bổ sung đều đặn ngày 1 viên Vậy cho hỏi bổ sung DHA thường xuyên vậy có tốt không? Vì theo mình biết Trong khẩu phần ăn Và sữa không đủ lượng DHA cho nhu cầu của bé vậy đúng hay sai?
Trả lời:
Chào bạn Bạn không nên bổ xung DHA kéo dài như thế , thế là quá nhiều, bạn nên bổ sung 2 tháng sau đó nghỉ một thời gian rồi bổ sung tiếp , bổ sung từ đợt mỗi lần 2 tháng và nghỉ ngắt quãng , rồi dùng tiếp . Tùy loại sữa khác nhau, có sữa rất nhiều DHA , có sữa ít, sẽ đủ cung cấp cho bé, con bạn còn nhỏ bạn nên bổ sung DHA qua sữa, không nên bổ sung viên , như vậy sẽ tốt cho tiêu hóa của bé hơn. Thân mến