Xin chào bác sĩ, cháu muốn hỏi. Bé nhà chau được 6 tháng rồi ạ. Từ lúc sanh đến giờ né có chích ngừa tất cả là 5 mũi, gồm ( 2 mũi lúc mới sanh xong trong vòng 24h ạ, 3 mũi 5 in 1) và bây giờ đợi đến 9 tháng thì tiêm mũi sởi, và tiếp những mũi tiếp theo khi bé lớn dần ạ. Và tiêm theo sổ tiêm chích của bé ạ. Ngoài ra cháu muốn tiêm ngoài cho bé những mũi không có trong sổ tiêm chích ví dụ như quai bị ạ, như viêm phế quản ạ. Thì bé nhà cháu bao nhiêu tháng ( tuổi) thì được tiêm ạ. Và những mũi tiêm ngoài nếu có điều kiện thì có thể tiêm những mũi nào, bác sĩ có thể tư vấn cho cháu được không ạ. Xin cảm ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn Hiện nay ít nơi tiêm mũi sởi đơn độc mà thông thường trẻ hay được tiêm MMR (sởi, quai bị, rubella phối hợp ) lúc 12 tháng tuổi. Các mũi quan trọng khác như Viêm não nhật bản , viêm màng não do não mô cầu sau 12 tháng. Bạn có thể tham khảo lịch tiêm chủng qua trang web http://tiemchungmorong.vn/vi/content/lich-tiem-chung-thuong-xuyen.html-0